Cơ sở vật chất nhà trường năm học 2018 – 2019

Năm học 2018 – 2019, trường tiểu học Phước Vĩnh B có 13 lớp với 483 học sinh, 100% học sinh học 2 buổi/ngày, 304 học sinh bán trú. Số phòng học cơ bản đáp ứng yêu cầu dạy và học. Nhà trường có nhà ăn, thư viện, phòng tin học nhằm tạo điều kiện cho học sinh học tập, giải trí, ăn uống.

20161125_083407

Trường có sân chơi thoáng mát, sạch sẽ, nhiều cây xanh, bồn hoa là môi trường lý tưởng cho học sinh vui chơi, mở rộng hiểu biết về môi trường xung quanh, phát triển trí tuệ, thẩm mỹ và rèn luyện tình cảm đạo đức của mỗi con người.

Phòng tin học được trang bị 36 máy tính hiện đại, bàn ghế phù hợp với học sinh tiểu học, 2 máy điều hòa nhiệt độ, một bảng tương tác, tai nghe…tạo thuận lợi cho nhà trường tổ chức cho 100% học sinh được học môn tin học, được tiếp cận với công nghệ hiện đại, thông qua tin học để luyện tập các môn học khác như vẽ, nhạc, tiếng Anh, toán…

20161125_083834

Nhà ăn được xây dựng từ năm học 2017-2018 với không gian thoáng mát, sạch sẽ, đủ tiện nghi phục vụ học sinh bán trú. Thức ăn được cung cấp bởi công ty có uy tín, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, sức khỏe học sinh, tạo niềm tin cho cha mẹ học sinh. Số lượng học sinh đăng kí bán trú tăng lên theo từng năm.
      Thư viện trường đạt thư viện tiên tiến nhiều năm liền, trang bị các loại sách, báo, tạp chí, truyện đọc… phục vụ cho giáo viên và học sinh trong quá trình dạy và học. Số lượng học sinh đọc sách tăng lên hàng năm.

20161123_163102

Nhà vệ sinh được xây dựng riêng biệt cho giáo viên và học sinh. Việc vệ sinh thường xuyên được đảm bảo. Các khu vệ sinh được trang bị quạt, đèn sáng, mát, thông thoáng. Học sinh được rèn luyện kĩ năng giữ gìn vệ sinh chung sạch sẽ. Tuy nhiên số lượng khu vệ sinh chưa đáp ứng đủ nhu cầu của giáo viên và học sinh.

Hằng năm, nhà trường luôn tu sửa cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học và phục vụ bán trú nhằm tạo môi trường thuận lợi nhất phục vụ cho việc dạy và học. Góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, tạo uy tín cho nhà trường, tạo niềm tin cho cha mẹ học sinh và nhân dân.