Hành trình về địa chỉ đỏ

Căn cứ công văn số 51/HĐĐ, ngày 31 tháng 12 năm 2021 của hội đồng đội huyện Phú Giáo về việc thực hiện chương trình công tác đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021-2022.
Thiết thực lập thành tích chào mừng ngày giải phóng miền Nam hoàn toàn thống nhất đất nước (30/04/1975-30/04/2022) và lập thành tích chào mừng 81 năm ngày thành lập đội TNTP HCM.
Ngày 28 tháng 4 năm 2022 được sự cho phép của BGH nhà trường, Liên đội tiểu học Phước Vĩnh B tổ chức hành trình về địa chỉ đỏ và thực hiện công tác Trần Quốc Toản như sau:
Điểm đến đầu tiên là viếng thăm và thắp hương tượng đài chiến thắng Phước Thành. Khi xưa tỉnh Phước Thành được vua Ngô Đình Diệm thành lập với mục đích xây dựng thành một tiểu khu cùng với các địa điểm như Chơn Thành, Bình Long, Đồng Xoài, Lộc Ninh, Phước Long nhằm mục đích tạo thành một sự liên hoàn để bao vây và chia cắt Chiến Khu D với Chiến Khu Dương Minh Châu và Nam Tây Nguyên Để ngăn chặn sự chi viện vũ khí, lương thực từ miền Bắc cho chiến trường miền Nam.Chiến thắng Dinh Tỉnh trưởng tỉnh Phước Thành đã đem lại một bước ngoặc lớn cho công cuộc cách mạng ở miền Nam từ thế bị áp đảo chúng ta dần lật được thế cờ làm thất bại mọi âm mưu của Mỹ – Ngụy, chiến Thắng này cũng góp phần làm nên chiến thắng lịch sử ngày 30 tháng 4 năm 1975 năm ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng.
Địa điểm thứ hai là thăm và tìm hiểu về cầu gãy Phước Hoà. Cầu Gãy được người Pháp xây dựng vào khoảng năm 1925 – 1926 nhằm thuận tiện cho việc xây dựng, mở rộng và khai thác các đồn điền cao su tại các khu vực lân cận. Cầu có chiều dài khoảng 130m, rộng 4,5m. Cầu bị đánh sập bằng mìn trong một trận giao tranh chiều ngày 29-04-1975. Cầu gãy hay còn được biết đến cái tên là Cầu Sông Bé, bắc qua sông Đồng Nai, nối liền 2 xã Phước Hòa và Vĩnh Hòa thuộc huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương là minh chứng lịch sử hào khí của quân dân miền Nam nói chung và tỉnh Sông Bé (cũ) nói riêng. Vào ngày 29/4/1975, để chạy trốn truy đuổi của quân ta, địch đã đặt mìn phá hủy cầu. Địa điểm thứ 3 nhà truyền thống huyện Phú Giáo.
Bên cạnh đó các em còn đến thăm và tặng quà cho bà Mẹ Việt Nam Anh Hùng tại ấp 1A xã Phước Hoà.
Chăm sóc quét dọn và dâng hương bia tưởng niệm là việc làm quan trọng thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, bày tỏ lòng tri ân, biết ơn đối với sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực giáo dục lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, trách nhiệm của tuổi trẻ trong giai đoạn hiện nay.
Viếng và dâng hương nghĩa trang liệt sĩ huyện Phú Giáo.
Một số hình ảnh của chuyến hành trình về địa chỉ đỏ:

Tượng đài chiến thắng Phước Thành

Cầu gãy Phước Hòa

Quét dọn và dâng hương bia tượng niệm

Thăm Mẹ Việt Nam Anh Hùng
Qua chuyến đi đã giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn, ghi nhớ công ơn của những người có công với tổ quốc. Giúp các em đội viên, luôn tự hào về miền quê Phú Giáo thân yêu. Cố gắng phát huy truyền thống Uống nước nhớ nguồn, học tập tốt để xứng đáng là những người chủ nhân tương lai của đất nước.