Sở GDĐT tỉnh Bình Dương kiểm tra thư viện trường đạt chuẩn, tiên tiến, xuất sắc

Sáng ngày 20/03/2020, đoàn kiểm tra của Sở GDĐT tỉnh Bình Dương do cô Nguyễn Thị Kim Tuyết – Phó trưởng phòng tiểu học Sở GDĐT tỉnh Bình Dương làm phó trưởng đoàn đã đến trường Tiểu học Phước Vĩnh B để kiểm tra thư viện trường đạt chuẩn, tiên tiến, xuất sắc năm học 2019 – 2020.

Kho sách thư viện nhà trường

Qua quá trình kiểm tra, đoàn kiểm tra biểu dương những tiêu chí đã đạt được của thư viện nhà trường như hoàn thành việc nhập phần mềm tất cả các loại sách, bố trí khoa học, gọn gàng, trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, phòng đọc của giáo viên, học sinh, thư viện xanh được trang trí sạch đẹp, đúng quy định, tỉ lệ học sinh đọc sách cao,…Bên cạnh đó, đoàn cũng đã chỉ ra một số hạn chế như chưa thể hiện tỉ lệ phần trăm bạn đọc trên biểu đồ, những kệ sách chưa sử dụng không đúng vị trí, …

Phòng đọc học sinh

Phòng đọc giáo viên

Thư viện xanh

Đối chiếu với các tiêu chuẩn theo Quyết định số 01/2003/QĐ-BGDĐT ngày 02 tháng 01 năm 2003 và Hướng dẫn số 11185/GDTH ngày 17 tháng 02 năm 2004. Thư viện trường Tiểu học Phước Vĩnh B cơ bản đạt được 5 tiêu chuẩn. Qua buổi làm việc, đoàn kiểm tra tư vấn góp ý bổ sung hoàn chỉnh thêm để đơn vị được đề nghị công nhận  đạt Thư viện Tiên tiến.