Thăm mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Út

Sáng ngày 26/04/2019 Đoàn thanh niên và Đội thiếu niên trường Tiểu học Phước Vĩnh B đã đến thăm và tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Út ở khu phố 3 – Thị trấn phước Vĩnh – Huyện Phú Giáo – Tỉnh Bình Dương Bày nhằm tỏ tấm lòng tri ân trước những cống hiến, hy sinh to lớn của các Mẹ Việt Nam anh hùng trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc..
Được biết bà Nguyễn Thị Út năm nay đã được 86 tuổi, hiện bà không còn minh mẩn, Bà Út có 02 người con, 01 người con đã hi sinh bảo vệ Tổ quốc. Hiện bà đang sống với một người con trai còn lại của mình. Đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, tặng quà, động viên tinh thần bà Út, bày tỏ sự tri ân đối với những hi sinh cao cả của các mẹ vì nền độc lập tự do của Tổ quốc, ân cần thăm hỏi, động viên các Mẹ tiếp tục sống vui, sống khỏe, luôn là tấm gương sáng cho các thế hệ con cháu noi theo. Tuy xuất quà không nhiều nhưng có ý nghĩa sâu sắc, chứa đầy tình cảm của Liên đội trường tiểu học Phước Vĩnh B dành cho Mẹ Việt Nam Anh hùng và trở thành hoạt động được Liên đội duy trì 3 năm liền.
Trong buổi đi thăm các em học sinh được nghe gia đình bà Út kể lại chiến công oanh liệt của các chú và thấy được sự gan dạ, dũng cảm của các chú ngày xưa. Qua hoạt động này nhầm giáo dục các em lòng biết ơn đối với các gia đình có công với cách mạng, tinh thần yêu nước và lòng tự hào dân tộc.