Thông báo tựu trường và khai giảng năm học mới

Tên file: PVb_Thong-bao-tuu-truong.docx
PHÒNG GDĐT PHÚ GIÁO CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
TRƯỜNG TIỂU HỌC PHƯỚC VĨNH B Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Sô: 93/TB-TH Phước Vĩnh, ngày 28  tháng 8 năm 2020

V/v Tựu trường và Khai giảng năm học mới 2020-2021

Kính gửi: Cha mẹ học sinh Trường Tiểu học Phước Vĩnh B

Căn cứ Công văn số 1228/HD-SGDĐT ngày 11 tháng 8 năm 2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Dương về hướng dẫn thực hiện khung kế hoạch thời gian năm học 2020-2021 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh Bình Dương;

Căn cứ Công văn số 223/PGDĐT-TH ngày 26 tháng 8 năm 2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Phú Giáo về hướng dẫn chuẩn bị và tổ chức hoạt động chuyên môn đầu năm học 2020-2021 Cấp Tiểu học,

Trường Tiểu học Phước Vĩnh B thông báo về kế hoạch tựu trường và khai giảng năm học 2020-2021 như sau:

1. Tuần tựu trường

– Tất cả các em học sinh của Trường Tiểu học Phước Vĩnh B tập trung tựu trường đúng 7 giờ 00 ngày 01/9/2020 (thứ ba).

– Từ ngày 01/9/2020 đến ngày 04/9/2020 (trừ ngày 02/9 nghỉ lễ), học sinh đến trường để được tham gia các hoạt động do nhà trường tổ chức trong tuần tựu trường theo hướng dẫn của ngành.

– Thời gian học trong tuần tựu trường: Vào lớp lúc 7 giờ 00; Ra về lúc 10h35 phút (buổi chiều nghỉ).

– Để phòng trách dịch bệnh Covid-19, phụ huynh đưa con em đi học dừng trước cổng trường để học sinh tự vào trường. Riêng học sinh lớp 1, trong ngày tựu trường, phụ huynh đưa con em vào sân trường, giáo viên chủ nhiệm sẽ đón nhận học sinh và hướng dẫn về lớp học.

1. Khai giảng và thực hiện chương trình năm học mới

– 7 giờ 30 phút ngày 05/9/2020 học sinh toàn trường tập trung dự Lễ khai giảng năm học mới.

– Ngày 07/9/2020 học sinh chính thức học tập chương trình năm học mới.

1. Giờ học và phân luồng lối đi vào trường

Từ ngày 07/9/2020 học sinh thực hiện giờ học như sau:

Khối lớp Buổi sáng Buổi chiều
Giờ vào lớp Giờ ra về Giờ vào lớp Giờ ra về
1,2 7giờ 00phút 10giờ 35 phút 14giờ 15phút 16giờ 25phút
3,4,5 7giờ 00phút 10giờ 35phút 14giờ 15phút 16giờ 35phút

Lưu ý: Học sinh đến trường trước giờ vào lớp 15 phút

Để tránh ùn tắc, ảnh hưởng an toàn giao thông, nhà trường phân luồng lối đi vào, ra cổng trường như sau:

– Lớp 1,3,4 đến trường buổi sáng và ra về buổi chiều đi cổng chính (Đường Bố Mua);

– Lớp 2,5 đến trường buổi sáng và ra về buổi chiều đi cổng phụ (Đường ĐT 741).

1. Những việc Cha mẹ học sinh cần lưu ý

Để tiếp tục công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 hiệu quả, đề nghị các bậc Cha mẹ học sinh phối hợp với nhà trường thực hiện một số nội dung sau:

– Kiểm tra thân nhiệt cho học sinh trước khi đến trường. Nếu học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở hoặc nghi ngờ mắc bệnh Covid-19 thì phải nghỉ ở nhà, thông tin ngay cho nhà trường, đồng thời đưa đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị.

– Hướng dẫn học sinh thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang trên đường đến trường, từ trường về nhà. Chuẩn bị túi đồ dùng cá nhân để sử dụng tại trường như bình nước, khăn lau, đồ dùng bán trú,…

– Hướng dẫn con em vào trường và ra về đúng lối đi do nhà trường quy định riêng cho từng khối lớp. Đưa đón con em đúng giờ, chờ đón đúng khu vực quy định từng lớp. Để xe gọn gàng và ra về ngay khi tan trường, tránh tập trung đông người gây ùn tắc giao thông và ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch bệnh.

– Phụ huynh không tự ý vào trường, nếu có việc cần thì liên hệ qua điện thoại của GVCN hoặc BGH để được trao đổi hẹn lịch gặp. Khi có việc cần vào trường liên hệ, phải đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và thực hiện theo hướng dẫn tại phòng thường trực của nhà trường.

Trên đây là thông báo về kế hoạch tựu trường và khai giảng năm học 2020-2021, Trường Tiểu học Phước Vĩnh B rất mong các bậc cha mẹ học sinh quan tâm./.

Nơi nhận:

– Đài truyền thanh Thị trấn (phối hợp);