Tổ chức chuyên đề: “Kỹ năng tự vệ phòng chống xâm hại tình dục” cho học sinh

Ngày 9/1/2019, trường tiểu học Phước Vĩnh B phối hợp cùng công ty TREE đã tổ chức chuyên đề: “Kỹ năng tự vệ – Phòng chống xâm hại tình dục” cho tất cả học sinh trong trường. Các em được tìm hiểu những kiến thức và các kỹ năng tự vệ, phòng chống tai nạn thương tích và biết cách xử lý khi gặp tình huống khi bị kẻ xấu xâm hại, nhận diện người xấu và những hành vi xâm hại tình dục để phòng tránh.

Các em được tìm hiểu những kiến thức cơ bản về các bộ phận nhạy cảm trên cơ thể mình và cách để kẻ xấu không đụng chạm hay xâm hại. Đồng thời ,các em được tham gia tập luyện các thế võ tự vệ và thoát thân khi gặp kẻ xấu.

Qua chuyên đề, 486 em học sinh của Trường Tiểu học Phước Vĩnh B được trang bị những kiến về phòng chống xâm hại, nắm được nguyên tắc “3 không” không nhìn, không nói, không đụng chạm vào bộ phận nhạy cảm trên cơ thể người khác. Các em được hướng dẫn thực hành, trải nghiệm kỹ năng tự vệ và xử lý các tình huống khi bị kẻ xấu xâm hại, nhận diện người xấu và những hành vi xâm hại tình dục để phòng tránh. Đồng thời hoạt động cũng góp phần tuyên truyền cho học sinh và đại diện cha mẹ học sinh các nội dung về xâm hại, các hình thức xâm hại, ảnh hưởng của xâm hại đối với trẻ em. Các dấu hiệu cảnh báo trẻ có nguy cơ bị xâm hại. Làm thế nào phòng tránh, bảo vệ trẻ khỏi bị xâm hại.