Tổ chức ngày Hội “Em yêu khoa học – trải nghiệm sáng tạo”

Ngày 30 tháng 11 năm 2018. Nhà Thiếu nhi huyện phối hợp cùng Phòng GDĐT huyện Phú Giáo tổ chức ngày Hội “Em yêu khoa học – trải nghiệm sáng tạo” tại trường Tiểu học Phước Vĩnh B với hơn 600 em học sinh các trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn tham gia. Trong ngày hội BTC đã tổ chức chức các hoạt động bao gồm: trưng bày các sản phẩm sáng tạo của các chi đội, các sản phẩm cây trồng do chính các em đội viên trồng; tổ chức hướng dẫn, giới thiệu về tên lửa nước, đồng thời hướng dẫn thực hành cho các em đội viên, học sinh thực bắn tên lửa nước; tổ chức các trò chơi như: thảm bay, ném bowling …. và chuẩn bị các vật dụng tổ chức gian hàng để các em làm sản phẩm sáng tạo. Thông qua ngày hội các em được giới thiệu hướng dẫn về sản phẩm tên lửa nước; được tự tay trải nghiệm, sáng tạo ra các sản phẩm, hiểu biết được quá trình sinh trưởng và phát triển của các loại cây trồng; được giao lưu làm quen, tiếp cận với các sản phẩm sáng tạo của các chi đội ….

Đây là 1 trong những hoạt động thi đua đổi mới hoạt động giáo dục theo định hướng phát triển năng lực học sinh với hình thức linh hoạt, vui tươi và ý nghĩa của ngành giáo dục. Đồng thời, giúp cho học sinh có nhiều cơ hội được giao lưu, trải nghiệm thực tế để học hỏi, được thực hành, được vận dụng kiến thức, kỹ năng vào thực tiễn cuộc sống.

Bên cạnh đó, chương trình trải nghiệm sáng tạo giúp nâng cao tinh thần đoàn kết, tính kỷ luật, trách nhiệm cho học sinh khi tham gia học tập, rèn luyện và vui chơi.
    Ngày hội “Trải nghiệm – sáng tạo” đã tạo ra những trải nghiệm vô cùng lý thú cho học sinh cùng thầy cô giáo các trường tham gia.
    Sau đây là một số hình ảnh về ngày hội:

Học sinh được trải nghiệm trộn đất trồng cây lương thực

Học sinh trải nghiệm trồng cây lương thực

Học sinh chăm sóc rau của lớp mình

Học sinh trải nghiệm trò chơi ném bowling

Học sinh trải nghiệm trò chơi thảm bay

Sản phẩm tái chế bảo vệ môi trường

Trường Phước Vĩnh B đạt giải nhì trò chơi ném bóng

Các trường nhận giải sản phẩm tái chế bảo vệ môi trường