Tổ chức phát triển năng lực học sinh “Vui để học” năm học 2018 – 2019

Ngày 28/03/2019, Trường Tiểu học Phước Vĩnh B đã tổ chức hội thi Vui để học cho học sinh toàn trường. Hội thi là dịp để các em học sinh được giao lưu và hơn hết các em được “học mà vui – vui mà học”, có thêm những kiến thức, kĩ năng để tự tin, vững vàng bước tiếp trên những chặng đường học tập phía trước. Đồng thời cũng là dịp để các thầy giáo, cô giáo sẽ cố gắng nhiều hơn nữa trong việc bồi dưỡng vun đắp cho các em học sinh niềm yêu thích, đam mê khám phá kho tri thức vô tận.
q

Học sinh khối 1 tham gia thi

Các em thi 4 vòng, mỗi vòng trả lời 5 câu hỏi, gồm: Khởi động, xuất phát, tăng tốc và về đích, với hình thức trắc nghiệm, điền khuyết,…  xem clip trả lời tình huống. Cuộc thi đòi hỏi học sinh có kiến thức tổng quát ở mọi lĩnh vực. Buổi giao lưu diễn ra trong sự hào hứng, tranh tài quyết liệt của các thí sinh, mức độ khó của các câu hỏi tăng dần theo từng vòng thi.

r

Các em học sinh khối 5 nêu đáp án của mình

Dưới sự cổ vũ nhiệt tình của thầy cô và bạn bè, các thí sinh nhí lần lượt vượt qua các câu hỏi một cách tự tin và xuất sắc. Khi đáp án được công bố, nhiều bạn nhỏ reo hò nhảy lên, giương cao chiếc bảng ghi đáp án và reo hò khi mình đã giành quyền đi tiếp, bên cạnh đó cũng nhiều bạn nhỏ có chút tiếc nuối vì mình chưa có câu trả lời đúng và phải rời khỏi cuộc thi. Cuộc tranh tài xem ai sẽ là người chiến thắng, có những thời điểm gay cấn, các thầy cô phải dùng đến gói câu hỏi phụ để chọn ra gương mặt xuất sắc nhất.

t

Những em xuất sắc nhất ( ngồi 3 dãy bàn trên ) vượt qua các vòng thi

Hội thi Vui để học đã giúp các em học sinh ôn tập lại những kiến thức đã học, cũng như khám phá những tri thức vừa được học gắn liền với thực tiễn cuộc sống qua các câu hỏi liên hệ thực tế, đồng thời giúp các em rèn luyện kỹ năng sống, có ý thức học tập vươn lên, tạo ra một phong trào thi đua học tập sôi nổi giữa các bạn học sinh.