Trường Tiểu học Phước Vĩnh B sẽ chuyển về giảng dạy tại cơ sở mới từ năm học 2019 – 2020

Thực hiện sự chỉ đạo của Huyện ủy, UBND, Phòng giáo dục và đào tạo huyện; bắt đầu từ năm học 2019 – 2020, Trường Tiểu học Phước Vĩnh B, huyện Phú Giáo sẽ chuyển về trụ sở mới. Với mong muốn sớm đi vào ổn định tổ chức, dạy và học cho các em học sinh. Đến nay, các khâu chuẩn bị cho việc tiếp nhận cơ sở mới, cũng như việc tiếp nhận học sinh cơ bản đã được hoàn thành và đã sẵn sàng cho năm học mới, với một khí thế mới trong một ngôi trường khang trang, sạch đẹp.

Thầy Nguyễn Hoàng Tâm, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phước Vĩnh B, huyện Phú Giáo chia sẻ: Sau gần 2 năm khẩn trương thi công. Đến nay công trình Trường Tiểu học Phước Vĩnh B, đã cơ bản hoàn thành từ đầu tư xây dựng, cho đến đầu tư trang thiết bị cho việc dạy và học của nhà trường trong năm học mới 2019 – 2020 này. Cùng với đó, đến nay nhà trường cũng đã hoàn tất việc tiếp nhận học sinh và giáo viên được Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện điều tiết từ trường Tiểu học Phước Vĩnh A theo quy định, với 236 học sinh các khối từ lớp 2 đến lớp 5, cùng 11 giáo viên là những người có kinh nghiệm, cứng nghề. Cũng theo chia sẻ của thầy Tâm thì hiện nay cơ bản việc tiếp nhận cơ sở mới, cũng như học sinh và giáo viên đã hoàn thành; trong đó đội ngũ giáo viên tiếp nhận mới được đánh giá cao về đạo đức nghề giáo; nhưng có một điều hiện nay trường đang gặp khó khăn đó là một số phụ huynh vẫn chưa nắm rõ thông tin về cơ sở vật chất được đầu tư mới của nhà trường trong năm học 2019 – 2020 này, nên vẫn còn hoang mang, chưa thật sự yên tâm để chuyển con em về Trường Tiểu học Phước Vĩnh B. Chính vì vậy, nhà trường rất mong được sự vào cuộc của chính quyền các cấp, các bậc phụ huynh trong việc tuyên truyền, giới thiệu về ngôi trường mới, để nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục được giao kể từ năm học 2019 – 2020 này.

Công trình Trường Tiểu học Phước Vĩnh B, do UBND huyện Phú Giáo làm chủ đầu tư; tọa lạc tại khu phố 9, Thị trấn Phước Vĩnh, huyện Phú Giáo, với 2 mặt tiền đường thuận lợi cho việc đưa đón học sinh của phụ huynh. Trường được khởi công xây dựng từ năm 2017, trên tổng diện tích gần 10.000m2; thuộc công trình cấp 2, với 4 tầng lầu và 1 tầng áp mái; tổng diện tích sàn hơn 4.820m2; cùng các hạng mục công trình khác như nhà đa năng kết hợp nhà ăn và bếp, với diện tích sàn hơn 977m2; nhà thường trực; nhà xe học sinh kết hợp nhà xe giáo viên, với diện tích hơn 420m2; sân chơi nội bộ, với diện tích hơn 586m2. Sau gần 2 năm triển khai thi công; đến nay công trình đã hoàn thành tất cả các giai đoạn và sẽ chính thức đưa vào sử dụng từ năm học 2019 – 2020. Đây là một trong những công trình mang tầm quan trọng được Huyện ủy, UBND huyện Phú Giáo quan tâm, chỉ đạo quyết liệt trong quá trình xây dựng và điều tiết học sinh. Ông Đoàn Văn Đồng, Chủ tịch UBND huyện Phú Giáo cho biết: Công trình Trường tiểu học Phước Vĩnh B là một trong những công trình trọng điểm thiết thực lập thành tích chào mừng kỉ niệm 20 năm ngày tái lập huyện, nên việc thi công được thực hiện gấp rút, nhưng vẫn đảm bảo chất lượng theo yêu cầu của một công trình xây dựng cấp 2. Với giá trị đầu tư lớn (hơn 60 tỷ đồng), lãnh đạo huyện mong muốn nhận được sự tin tưởng và ủng hộ của phụ huynh trong việc gửi con em theo học tại ngôi trường này, để nhà trường phát huy tốt công năng, giá trị đầu tư và phục vụ tốt nhất cho nhu cầu học tập của con em nhân dân trên địa bàn Thị trấn.
    Để đảm bảo việc tuyển sinh đúng yêu cầu, bắt đầu từ năm học 2019 – 2020, UBND huyện Phú Giáo chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, UBND Thị trấn, Ban giám Hiệu 2 Trường Tiểu học Phước Vĩnh A và Phước Vĩnh B thực hiện việc tuyển sinh đúng tuyến. Theo đó, đối với Trường Tiểu học Phước Vĩnh A, chỉ tuyển sinh và giữ lại học sinh thuộc địa bàn các khu phố 1, 2, 4, 7, để đảm bảo quy mô 29 lớp học với khoảng 980 học sinh. Đối với Trường Tiểu học Phước Vĩnh B, sẽ tuyển sinh lớp 1 và tiếp nhận học sinh từ Trường Tiểu học Phước Vĩnh A các khối 2, 3, 4, 5, thuộc địa bàn các khu phố 3, 5, 6, 8, 9, để đảm bảo quy mô 25 lớp học, với khoảng 780 học sinh. Phương thức thực hiện sẽ tuyển sinh mới lớp 1, năm học 2019 – 2020 theo địa bàn đã phân chia. Cùng với đó sẽ chuyển toàn bộ học sinh từ lớp 1 đến lớp 4, năm học 2018 – 2019 (tức từ lớp 2 đến lớp 5, năm học 2019 – 2020) đang theo học tại Trường Tiểu học Phước Vĩnh A, nhưng có hộ khẩu và sinh sống trên địa bàn khu phố 3, 5, 6, 8, 9 của Thị trấn Phước Vĩnh sang học tại Trường Tiểu học Phước Vĩnh B, từ năm học 2019 – 2020.
HOÀI PHƯƠNG