Trường TH Phước Vĩnh B tham gia Hội thi Thiếu nhi kể chuyện theo sách tỉnh Bình Dương lần thứ XIV

Hội thi Thiếu nhi kể chuyện theo sách tỉnh Bình Dương lần thứ XIV, được tổ chức vào ngày 05 tháng 7 năm 2024, chủ đề “Sách thắp sáng ước mơ tuổi thơ” nhằm xây dựng và hình thành thói quen đọc sách, báo đến học sinh trong toàn tỉnh. Giúp các em biết cách tiếp cận thư viện và trang bị cho mình kỹ năng đọc sách hiệu quả; Nhằm xây dựng và phát triển văn hoá đọc, đưa phong trào đọc sách trở thành nét đẹp văn hoá trong thanh thiếu nhi, hướng tới xây dựng xã hội học tập.

Hội thi là hoạt động thiết thực, nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích trong dịp hè; Tham gia hội thi, giúp các em phát triển kỹ năng kể chuyện, thuyết trình, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm với các đội thi trong toàn tỉnh.  Qua hội thi, góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, đạo lý uống nước nhớ nguồn, nâng cao lòng tự hào dân tộc, rèn luyện đạo đức lối sống, hình thành cho các em ý thức, trách nhiệm của bản thân để tích cực học tập, rèn luyện để trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước.

Đại diện cho cấp tiểu học của đơn vị huyện Phú Giáo, đội thi trường Tiểu học Phước Vĩnh B đã tập luyện tích cực và gửi đến hội thi phần giới thiệu quyển sách “Một thời hoa lửa” –  Một thế hệ làm nên huyền thoại của Đài truyền hình Việt Nam như một lời tri ân quá khứ. Năm  2005 – VTV đã  thực hiện cầu truyền hình –  Một thời hoa lửa về cuộc chiến 81 ngày đêm tại Thành cổ Quảng Trị. Chương trình là tiếng vọng thiêng liêng từ quá khứ, đưa khán giả trở về hồi ức một thời. Tư liệu từ chương trình sau đó được tập hợp để cho ra đời quyển sách Một thời hoa lửa, quyển sách được nhà xuất bản trẻ lần đầu tiên ra mắt bạn đọc vào năm 2005 và được tái bản lần thứ 4 năm 2016.

Phần dự thi của đội thi trường TH Phước Vĩnh B đã đạt giải Khuyến khích, đây là một minh chứng cho sự cố gắng của toàn đội. Xin chúc mừng nhà trường, các giáo viên và các em học sinh tham gia Hội thi Thiếu nhi kể chuyện theo sách tỉnh Bình Dương năm 2024. Nếu có dịp, các bạn có thể ghé qua thư viện trường Tiểu học Phước Vĩnh B để tìm đọc quyển sách “Một thời hoa lửa” hoặc các quyển sách với nhiều chủ đề hấp dẫn khác.Hội thi Kể chuyện theo sách kể chuyện sách Kể chuyện theo sách