Hưởng ứng “Giờ trái đất” năm 2019

TRƯỜNG TIỂU HỌC PHƯỚC VĨNH B
HƯỞNG ỨNG CHIẾN DỊCH GIỜ TRÁI ĐẤT NĂM 2019
         “Giờ Trái đất” là chiến dịch được Quỹ Quốc tế về Bảo vệ Thiên nhiên (WWF) phát động nhằm tuyên truyền, nâng cao ý thức của các tổ chức, cá nhân trong việc tiết kiệm và sử dụng năng lượng hiệu quả để giảm thiểu sự biến đổi khí hậu toàn cầu, theo đó chiến dịch “Giờ Trái đất” kêu gọi các tổ chức, cá nhân trên toàn thế giới cùng tắt ánh sáng điện ở những nơi không cần thiết trong 01 giờ vào ngày thứ 7 cuối cùng của tháng 3 hàng năm.
Chiến dịch đã góp phần không nhỏ vào việc tiết kiệm điện năng, giảm thiểu khí thải CO2, giảm hiệu ứng nhà kính, chống biến đổi khí hậu. Bắt đầu phát động tại thành phố Sydney năm 2007, chiến dịch đã lan tỏa và nhận được sự hưởng ứng tích cực của nhiều quốc gia trên thế giới.
         Việt Nam tham gia chiến dịch Giờ Trái đất lần đầu tiên vào năm 2009 ở một số tỉnh, thành phố lớn và tiết kiệm được 140.000 kWh vào năm 2009. Đến năm 2013, Chiến dịch Giờ Trái đất tại Việt Nam đã thu hút sự tham gia của toàn bộ 63 tỉnh, thành phố thể hiện quyết tâm của Chính phủ và nhân dân Việt Nam về hành động chống biến đổi khí hậu, tiết kiệm điện. Đến năm 2018, lượng điện tiết kiệm được trong Giờ Trái đất đã gấp hơn 3 lần so với lần đầu tiên tham gia – tiết kiệm được 485.000 kWh. Hơn thế, việc tiết kiệm điện còn được duy trì và thực hiện trong cả năm.
          Năm 2019 là năm thứ 11 Chiến dịch được tổ chức tại Việt Nam, là năm thứ ba trong lộ trình ba năm “Thách thức – Vượt qua – Thay đổi” hướng đến kỷ niệm 11 năm Giờ Trái đất tại Việt Nam vào năm 2019; sẽ diễn ra vào lúc 20h30 và kéo dài đến 21h30 thứ 7 ngày 30/3/2019 với thông điệp “Tiết kiệm năng lượng, bảo vệ trái đất”. Theo ban tổ chức, năm nay Giờ Trái đất sẽ có một sự thay đổi lớn về nội dung – một Chiến dịch nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu trở thành một chiến dịch hành động.
        Để góp phần vào thành công chung của Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2019. Toàn thể Cán bộ, Giáo viên, Nhân viên và các em Học sinh Trường Tiểu học Phước Vĩnh B cùng tham gia và vận động mọi người tham gia hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2019 bằng hành động tắt đèn chiếu sáng và các thiết bị sử dụng điện khi không cần thiết trong suốt thời gian diễn ra sự kiện. Đồng thời, duy trì việc này xuyên suốt trong 1 năm 365 ngày. Với hành động tích cực đó góp phần chung tay hạn chế ảnh hưởng của biến đổi khí hậu toàn cầu và bảo vệ môi trường thông qua sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, giữ gìn nguồn tài nguyên của đất nước không chỉ cho chúng ta hôm nay, mà còn cho các thế hệ tương lai của Việt Nam sau này.