Tổ chức hội thi “Bé đón xuân sang” cấp trường

Chiều ngày 7/2/2018, Trường Tiểu học Phước Vĩnh B đã tổ chức Hội thi “Bé đón Xuân sang” cấp trường với mục đích tạo không khí vui tươi cho các em học sinh trước thềm năm mới Mậu Tuất 2018 và trao những phần quà từ các mạnh thường quân đến các em học sinh nghèo, gặp nhiều khó khăn để các em có thêm niềm vui khi tết đến xuân về.

Đến tham dự hoạt động trên có ông Hà Hùng Vương, trưởng ban đại diện Cha mẹ học sinh của trường và các ông, bà là trưởng ban đại diện Cha mẹ học sinh của các lớp, cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và 400 em học sinh của trường.

Các em học sinh được tham gia các phần thi như trang trí những gốc hoa mai, hoa đào, thi thời trang xuân và trò chơi đập heo đất. Ở mỗi phần thi, các em đều thể hiện sự thông minh, sáng tạo, nét thẩm mĩ và tinh thần đoàn kết của mình.

Ở phần thi trang trí hoa mai, hoa đào, tất cả các tập thể lớp đều được tham gia thi.

Các em có nhiệm vụ trang trí lên những cây mai trước sân trường từ những vật liệu được giao. Cây hoa nào được trang trí đẹp, cân đối, thể hiện sự sáng tạo sẽ đạt giải. Ở phần thi này, giải nhất đã thuộc về tập thể lớp 2a1 và 4a3.

Tiếp đến là phần thi thời trang đón xuân. Mỗi lớp gồm 1 bạn nam và 1 bạn nữ tham gia thi với trang phục trong những ngày xuân. Tất cả các em đều thể hiện sự tự tin, duyên dáng trong phần thi của mình. Kết thúc phần thi, giải nhất đã thuộc về tập thể lớp 2a1.

Phần thi sôi nổi, hấp dẫn nhất là trò chơi đập heo đất. Mỗi lớp gồm 1 bạn nam và 1 bạn nữ, các em có 2 lần thay phiên thực hiện đập heo, 1 em bịt mắt sẽ đập heo và em còn lại sẽ hướng dẫn bạn thực hiện. Đa số các em đều thực hiện được phần thi này và nhận được các phần quà trong heo đất.

unnamed (1)

Cuối cùng là phần trao quà cho các em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Các em nhận được sự quan tâm của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường và các mạnh thường quân trên địa bàn thị trấn Phước Vĩnh như tiệm Photocopy Hồng Dương, Tịnh thất Quan Âm…với tổng cộng 56 phần quà trị giá 8,190,000 đồng. Qua đó mong muốn các em có một cái tết thật vui vẻ và hạnh phúc, sum vầy bên gia đình và người thân.

Sau hội thi, các em đều có tâm trạng vui vẻ với những phần thưởng đạt được trong hội thi và các phần quà từ các mạnh thường quân. Từ đó làm động lực vượt qua khó khăn, vươn lên và đạt thành tích cao trong học tập.