Tổ chức Hội thi “Nghi thức đội TNTP Hồ Chí Minh”

Căn cứ vào chương trình công tác đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018 – 2019 với chủ đề năm học “Thiếu nhi Phú Giáo, Học tập tốt, rèn luyện chăm”; kỷ niêm 78 năm ngày thành lập Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh (15/05/1941 – 15/05/2019). Nay Trường Tiểu học Phước Vĩnh B tổ chức hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” năm học 2018- 2019 nhằm tạo điều kiện cho các em đội viên giao lưu, sinh hoạt, vui chơi, qua đó giáo cho các em tính tự nguyện, tự giác, tác phong và ý thức tổ chức kỷ luật, tin thần tập thể của Đội.
    Tham dự hội thi có 125 đội viên đến từ 5 chi đội. Các Chi đội đã phải trải qua các phần thi: Chào kiểu đội viên TNTP Hồ Chí Minh; Hát Quốc ca, Đội ca; hô đáp khẩu hiệu Đội; thực hiện các động tác cá nhân di động và tại chỗ, tháo thắt khăn quàng đỏ, đội hình đội ngũ. Các chi đội đã có sự chuẩn bị khá chu đáo, quá tình tập luyện công phu, kỹ năng điều hành của các chỉ huy đội khá nhuần nhuyễn và linh hoạt, công tác tổ chức bài bản nên đã đem lại sự thành công hội thi.

BGH nhà trường trao các giải thưởng cho các chi đội đạt giải

Thông qua hội thi nhằm nâng cao kỹ năng hoạt động Đội cho đội ngũ chỉ huy Đội, qua đó đánh giá việc thực hiện chương trình Rèn luyện đội viên, các kỹ năng, thực hành Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh của đội ngũ cán bộ chỉ huy Đội. Tạo điều kiện giúp các em đội viên thực hiện theo đúng Điều lệ, Nghi thức Đội và tuyển chọn đội tuyển tham gia hội thi Nghi thức Đội – Chỉ huy Đội giỏi cấp huyện.