Trường tiểu học Phước Vĩnh B tổ chức chuyên đề “Ngày của con”

Hoạt động ngoài giờ lên lớp, giáo dục kĩ năng sống là một hoạt động quan trọng, không thể tách rời quá trình giáo dục, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh theo định hướng đổi mới chương trình GDPT 2018 và thực hiện mục tiêu giáo dục của nhà trường. Vì vậy, Sáng nay, ngày 13/5/2023 trường tiểu học Phước Vĩnh B đã tổ chức chuyên đề “Ngày của Con” với sự tham gia của các bậc phụ huynh, các em học sinh lớp 5.
Chuyên đề “Ngày của con” là một chuỗi hoạt động mà nhà trường tổ chức nhằm tạo sân chơi bổ ích, tạo môi trường cho học sinh trải nghiệm, rèn luyện kĩ năng sống đồng thời Giúp phụ huynh học sinh trải nghiệm một số hoạt động mà con tham gia ở trường.
Tham dự chuyên đề có:
– Bà Nguyễn Thị Bích Vân, Huyện ủy viên, Chủ tịch hội LHPN huyện Phú Giáo.
– Ông Bùi Văn Quang, PGĐ nhà thiếu nhi huyện Phú Giáo
– Đại diện Phòng GDĐT huyện Phú Giáo có Ông: Trịnh Quang Thêm, Phó trưởng Phòng GDĐT và các chuyên viên Phòng GDĐT huyện Phú Giáo
– Đại diện UBND thị trấn Phước Vĩnh có Ông: Lê Long Hải, Ủy viên BCH Đảng ủy, Phó chủ tịch UBND thị trấn Phước Vĩnh
– Đại diện BĐD CMHS có Ông: Nguyễn Hữu Thọ, trưởng BĐD CMHS trường tiểu học Phước Vĩnh B và sự góp mặt của hơn 100 phụ huynh học sinh của khối lớp 5.
– Đại diện các trường tiểu học trong huyện: có sự góp mặt của 15 lãnh đạo các trường tiểu học và trường TH-THCS Tam Lập.
* Về phía lãnh đạo nhà trường có: Cô: Nguyễn Thị Ngọc Trâm, Hiệu trưởng nhà trường Cùng toàn thể CBGV và học sinh lớp 5 trường TH Phước Vĩnh B.
Mở đầu chuyên đề, các em học sinh được thầy Võ Quốc Đạt cán bộ phòng nghiệp vụ nhà thiếu nhi, huấn luyện viên cấp 1 trung ương, thành viên hội đồng huấn luyện tỉnh Bình Dương tổ chức hoạt náo tạo không khí sôi động. Các em đã được bày tỏ niềm vui, chia sẽ nỗi buồn của mình bằng cách ghi ra những dòng tâm sự của bản thân vào những chiếc cốc bằng giấy màu trắng.
Với chuyên mục chơi cùng con, các em học sinh cùng ba mẹ của mình được tham gia hai trò chơi cả nhà thương nhau và đoàn kết là sức mạnh, thông qua hai trò chơi này nhà trường mong muốn ba mẹ và các con thể hiện hết mình, đoàn kết để vượt qua thử thách mà BTC đã đưa ra.
Tiếp theo sau phần trò chơi, phụ huynh và các em học sinh đã được Thạc sỹ Tâm lý Hải Đăng, Giảng viên Tâm lý – Giáo dục trung tâm Ý Tưởng Việt, MC – Biên tập viên truyền hình chia sẻ những giá trị yêu thương để trưởng thành. Chia sẽ cho các em hiểu về sự hy sinh, yêu thương của ba mẹ dành cho con, con cần học tập, rèn luyện thật tốt để mang lại cho ba mẹ sự yên tâm và hạnh phúc.
Tiếp theo các bậc phụ huynh cũng đã lắng nghe các con của mình bày tỏ những tâm tư, những mong muốn mà các con đã ấp ủ bấy lâu nay nhưng chưa một lần thổ lộ qua chuyên mục “Lắng nghe con nói”.
Và cuối cùng, Phụ huynh cùng học sinh trải nghiệm bữa ăn tự phục vụ tại nhà ăn của trường.
Chuyên đề đã mang đến nhiều cảm xúc, nhiều giá trị. Cảm xúc vui, buồn, lắng đọng, giá trị của sự yêu thương, giá trị của sự hạnh phúc và học sinh có thêm nhiều kĩ năng để hình thành những phẩm chất, năng lực cơ bản trong cuộc sống.
Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi chuyên đề:

1 23 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14