Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ”

Thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng Kỷ niệm 44 năm Ngày Giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước, 65 năm chiến thắng Điện Biên phủ, Kỷ niệm 50 năm Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh, 60 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh. Ngày 26/4/2019, Trường Tiểu học Phước Vĩnh B tổ chức Hội thi Chúng em kể chuyện Bác Hồ năm học 2018- 2019.
    Hội thi năm nay diễn ra thu hút 13 đội thi đến từ các chi đội thuộc trường Tiểu học Phước Vĩnh B tham gia. Các thí sinh sẽ tìm hiểu và kể lại những mẩu chuyện về Bác xoay quanh chủ đề về đạo đức và lối sống giản dị của Bác Hồ: Ngợi ca về Bác, về lòng yêu nước và đức tính quý báu của Người (thanh cao, giản dị, khiêm tốn, gần gũi, thương yêu, chăm sóc thiếu niên, nhi đồng). Kết thúc Hội thi, BTC đã trao 8 giải thưởng (01 nhất, 02 nhì, 01 ba và 04 khuyến khích) cho các thí sinh có thành tích xuất sắc.

Thông qua Hội thi, nhằm giáo dục cho các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng thực hiện tốt Cuộc vận động “Thiếu nhi Bình Dương thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”. Bên cạnh đó tạo môi trường cho đội viên, thiếu niên nhi đồng học tập, rèn luyện về đạo đức, lối sống, giúp các em phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ. Qua đó khơi dậy trong thiếu niên, nhi đồng tình cảm đối với Bác Hồ kính yêu thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác hồ dạy hướng tới Kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và Kỷ niệm 50 năm Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh.