Nói chuyện truyền thống nhân ngày QĐND Việt Nam 22/12

Ngày 18/12/2017 Hội đồng đội thị trấn  Phước Vĩnh đã phối hợp với cựu chiên binh tổ chức chương trình nói chuyện chuyên đề nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22.12.1944 – 22.12.2017).

10

Trong chương trình, cán bộ giáo viên và gần 400 học sinh Trường Tiểu học Phước Vĩnh B đã được nghe chủ tịch hội cựu chiến binh thị trấn nói chuyện truyền thống về lịch sử vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam, chặng đường 73 năm chiến đấu, xây dựng, bảo vệ, trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam với những câu chuyện đầy cảm xúc của người chiến sĩ trong kháng chiến và trong thời bình…. Qua buổi nói chuyện, các cựu chiến binh đã đặt ra nhiều câu hỏi cho các bạn học sinh nhà trường tạo nên không khí chương trình giao lưu, nói chuyện hết sức sôi nổi.

Sinh ra và lớn lên trong thời bình, không phải chứng kiến các cuộc kháng chiến trường kỳ, gian khổ của dân tộc, nhưng những câu chuyện đầy xúc động về những con người làm nên chiến thắng qua chương trình nói chuyện truyền thống, đã giúp học sinh trên địa bàn cảm nhận sâu sắc về lịch sử dân tộc, truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam. Từ đó, bồi dưỡng lòng tự hào về truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng của dân tộc, để không ngừng tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống, lập thân, lập nghiệp, luôn giữ quyết tâm của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

11

Đây là hoạt động ngoại khóa bổ ích, giúp cô và trò trường học hiểu thêm về ý nghĩa lịch sử ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *