Phạm An Tâm, cậu học trò vượt khó

    Năm học 2018-2019, Trường Tiểu học Phước Vĩnh B tiếp tục phát động phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến toàn thể cán bộ, nhân viên và học sinh trong nhà trường. Từ đây, đã xuất hiện nhiều tấm gương học sinh nổi bật trong học tập và các phong trào. Tiêu biểu trong các em học sinh là Phạm An Tâm cậu học trò lớp 5a3. Tâm có gương mặt dễ mến và đặc biệt là trông em luôn tự tin, chững chạc.
    Em Tâm sinh ra trong một gia đình khó khăn. Mẹ bỏ em đi từ nhỏ. Một mình ba đi làm thuê, làm mướn nuôi hai anh em ăn học. Dù xuất thân từ một gia đình khó khăn nhưng Tâm là cậu học sinh giàu nghị lực, biết vượt qua mọi khó khăn để vươn lên trong học tập. Đối với Tâm nhiệm vụ quan trọng nhất của người học sinh là học tập, tu dưỡng và rèn luyện về đạo đức.
1

Em Phạm An Tâm xem lại bài tập trong giờ nghỉ giải lao

    Tâm là một lớp trưởng đầy gương mẫu luôn đi đầu trong các phong trào thi đua của lớp, của trường. Tâm có khả năng tiếp thu nhanh, em đọc và diễn đạt vấn đề trôi chảy, lưu loát. Em luôn học tập chăm chỉ, sôi nổi. Khi làm bài, em luôn chọn cho mình cách làm nhanh và hiệu quả nhất. Em cũng có rất nhiều sáng tạo trong học tập. Không chỉ học giỏi, Phạm An Tâm còn được bạn bè yêu mến, nể phục bởi sự gần gũi, hòa nhã với bạn bè. Tâm còn giúp đỡ nhiều bạn học yếu tiến bộ, giúp các bạn có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt.
    Những kết quả An Tâm đã đạt được chính là nhờ sự dạy bảo tận tình của thầy cô giáo, sự quan tâm của gia đình, nhưng quan trọng nhất vẫn là sự nỗ lực, cố gắng của bản thân em trong việc học tập và làm theo lời Bác. Em là tấm gương sáng rất xứng đáng để các bạn nhỏ học tập.
    Sau đây là một số hình ảnh về bạn Tâm:

2

Bạn Tâm bỏ phiếu bầu BCH Liên đội mới

 3Bạn Tâm cùng Hân tham gia thi “Mặt nạ chú tễu” nhân dịp Tết Trung thu năm 2018

4

5

Bạn Tâm cùng các bạn tham gia hoạt động trải nghiệm sáng tạo trồng cây lương thực