Phong trào nuôi heo đất giúp học sinh nghèo

    Phong trào tiết kiệm nuôi heo đất giúp bạn nghèo đến trường từ lâu đã trở thành một trong những hoạt động thường niên của Trường Tiểu học Phước Vĩnh B. Phong trào góp phần xây dựng mô hình học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về ý thức tiết kiệm, tinh thần đùm bọc, yêu thương giúp đỡ các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Không những thế, phong trào còn tạo nguồn quỹ cho các lớp học để giúp đỡ các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Mục tiêu giáo dục nhân cách và kĩ năng sống cho các em càng được đẩy mạnh.

3

    Dù chỉ phát động từ đầu năm học cho đến trước Tết âm lịch, khoản thu được không nhiều nhưng đã hỗ trợ cho 26 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn 26 phần quà vui xuân đón Tết.

   Để đẩy mạnh hoạt động “Nuôi heo đất” trong năm học mới 2017-2018, ngày 25/9/2017, cô TPT Đội đã trao tặng tận tay từng “chú heo giống” cho các tập thể lớp mang về tự quản và chăm sóc. Ngoài ra cô còn nêu rõ mục đích, ý nghĩa cũng như cách thức thực hiện mô hình nuôi heo đất trong nhà trường.

4
Mong rằng phong trào “Nuôi heo đất trong trường học” sẽ luôn được duy trì và nhân rộng để động viên kịp thời về cả vật chất lẫn tinh thần cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có động lực vươn lên trong cuộc sống.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *